Đảo Titop nằm trong vịnh Hạ Long, thuộc thành phố du lịch Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 7 – 8 km về phía Đông Nam. Đảo Ti Tốp có bãi cát hình vành trăng lưỡi liềm. Cát ở đây bốn mùa được thủy triều rửa sạch trắng tinh. Hồi cuối thế kỷ 19, đảo có tên là Cát Nàng. Ngày

22/11/1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhà du hành vũ trụ người Liên Xô Giéc Man Ti Tốp lên thăm đảo. Để ghi dấu kỷ niệm chuyến đi đó, Hồ Chủ Tịch đã đặt tên cho đảo là đảo Ti Tốp. Là hòn đảo có bờ dốc đứng, một bờ nghiêng với một bãi cát trắng, phẳng ngay dưới chân.

 

Đảo Titop - Vịnh Hạ Long - Ảnh 1
 
Trước chuyến đi chắc hẳn ai cũng mong muốn một điểm đến tuyệt vời, gần gũi với thiên, không khí trong lành, để thỏa sức xả hơi trước bộn bề cuộc sống. Khung cảnh như được vẽ ra ngay trong tâm trí của mỗi người. Khi đến nơi Đảo Ti Tốp nhỏ hiện ra, sẽ khiến nhiều du khách ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nó.
 
Một hòn Đảo còn khá hoang sơ, chưa được khai thác du lịch nhiều nước biển ở đây sạch và xanh mát. Bờ cát trắng mịn màng, bãi tắm có hình vầng trăng ôm trọn lấy chân Đảo. Sóng biển ở đây nhẹ nhàng, lăn tăn gợn sóng.
 
Chủ yếu du khách đến đảo Titop để tắm biển, hòa mình vào làn nước xanh, cảm nhận sự tuyệt diệu của Ti Tốp. Ngoài ra, còn có dịch vụ khác như mô tô nước, đi dù bay. Vì Đảo chưa chịu sự tác động của con người nhiều nên vẫn giữ được nét hoang sơ, thuần khiết.
 
Bên cạnh, những giây phút được thư thái bên dòng nước mát du khách có thể leo lên lưng chừng núi để ngắm trọn vẹn hòn đảo này. Từ trên cao nhìn xuống sẽ cho bạn cảm giác khác biệt và giúp du khách thu vào tầm mắt tất cả cảnh vật nơi đây.
 

Xem Thêm: Tour Du Lịch Hạ Long

Đảo Titop - Vịnh Hạ Long Đảo Titop - Vịnh Hạ Long
Từ Khóa cuối trang: Đảo Titop
1 0 1 2 bài đánh giá

Tour Khuyến Mãi

Top