Vấn đề thời gian sẽ được nhắc tới đầu tiên ở đây, vì mỗi mùa Mộc Châu có một vẻ ngoài khác nhau. Có thể bạn đã thấy Mộc Châu qua bức ảnh những cánh đồng cảnh trắng như tuyết, hay những đứa trẻ chơi dưới rừng hoa mận – hoa đào hoặc cũng có thể là đồng cỏ xanh dài vô tận… Nhưng sẽ có lúc Mộc Châu chẳng có gì ngoài những cây mận, đào lưa thưa lá – những đồng cỏ thấp lè tè – không mấy xanh và chẳng có lấy một bông hoa cải. Nói chung, mỗi mùa có nét riêng của nó cho bạn lựa chọn.

 

 

Nên đi du lịch mộc châu vào thời điểm nào, Mùa Nào là đẹp nhất? - Ảnh 1
 
 
Bên cạnh nét hấp dẫn bởi lối sống mộc mạc, chân chất của con người nơi đây, Mộc Châu mỗi mùa lại có những nét cuốn hút riêng.
 
Vào khoảng tháng 1, tháng 2 là thời điểm mùa hoa mận, hoa đào nở rộ. Thời gian này Mộc Châu đẹp một cách trữ tình, thơ mộng tựa như một bức tranh phong thủy làm lay động lòng người. Màu trắng trắng của hoa mận xen lẫn với màu hồng phấn của hoa đào làm cho khung cảnh nơi đây đẹp như mơ. Khắp những con đường, các triền núi đâu đâu cũng thấy hoa, chỉ một làn gió nhẹ thoáng qua làm các cánh hoa rơi xuống cũng đủ khiến du khách bị mê hoặc.
 
Tháng 3, tháng 4: sau khi hoa đào tàn cũng là khoảng thời gian hoa ban nơi đây nở ngập trời. Du lịch Mộc Châu vào thời điểm này hoa ban nở rất nhiều và đẹp . Du khách có thể đắm mình trong thiên nhiên và tận hưởng không khí trong lành của vùng núi rừng. Ngoài ra khi đến đây vào mùa này, khách du lịch cũng có thể tham gia Lễ hội Hết Chá của người dân, được tổ chức vào ngày 26 tháng 3 hàng năm.
 
Khoảng tháng 4 đến tháng 8 là thời gian mùa hạ. Vào mùa này, Mộc Châu đã trút bỏ các vẻ bề ngoài nhẹ nhàng, thơ mộng mà thay vào đó là sự hùng vĩ của núi rừng thiên nhiên. Đến Mộc Châu mùa này khách du lịchcó thể khám phá nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn hay các trang trại nuôi bò. Mộc Châu vào hạ vừa mát mẻ lại vừa trong lành, là địa điểm thích hợp để tránh nóng ngày hè.
 
Tháng 9 là khoảng thời gian người dân Mộc Châu đón Tết Độc Lập. Đây là ngày Tết rất ý nghĩa với người dân nơi đây. Khách du lịch đến đây có thể tham gia nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật khác nhau, cùng tham gia phiên chợ tình xuyên đêm.
 
Từ tháng 10 trở đi, Mộc Châu lại khoác lên mình một tấm áo mới với màu hoa cải trắng tinh khôi, màu vàng rực của hoa dã quỳ xen lẫn với màu đỏ của hoa trạng nguyên làm nên một Mộc Châu rực rỡ. Đến du lịch Mộc Châu mùa này là đẹp nhất, khách du lịch có thể được tận hưởng cảm giác hòa mình vào thiên nhiên bình dị, yên bình của vùng núi rừng.
 
Tóm tắt những điểm nhấn các mùa để bạn có thể lựa chọn thời điểm thích hợp nhất đến với Mộc Châu
 
-       Trước và sau tết âm lịch ( cuối tháng 1, đến hết tháng 2): hoa đào, hoa mận nở trắng mọi góc hình Mộc Châu.
 
-       Tháng 3 là thời gian hoa ban nở trắng rừng. Khoảng 26-3 có lễ hội Hết Chá.
 
-       Khoảng tháng 10 – 2: hoa cải trắng, hoa dã quỳ nở rộ. Tháng 11 là thời điểm nở rộ của hoa cải, dã quỳ, ngũ sắc xen lẫn sắc đỏ của hoa trạng nguyên.
 
-       Khoảng tháng 4- đến tháng 8: Khí hậu mát mẻ hơn Hà Nội nhiều, không có hoa nhưng có mận và đào cho bạn hái (tháng 4-6),
 
-       Đầu tháng 9 có Tết Độc Lập rất to, thu hút người Mông trong và ngoài nước về tham dự
 
Bạn sẽ đi trong mấy ngày? Bạn sẽ mất từ 5-6 tiếng (185km) để di chuyển từ Hà Nội tới Mộc Châu. Sẽ có nhiều nơi để đi,  thì 2 ngày 3 đêm là hợp lý. Nếu các bạn đi nhanh có thể rút ngắn thời gian.
Nên đi du lịch mộc châu vào thời điểm nào, Mùa Nào là đẹp nhất? Nên đi du lịch mộc châu vào thời điểm nào, Mùa Nào là đẹp nhất?
Từ Khóa cuối trang: Nên đi du lịch mộc châu vào thời điểm nào là đẹp nhất,nen di du lich moc chau vao thoi diem nao la dep nhat
1 0 1 2 bài đánh giá

Tour Khuyến Mãi

Top