Trong những ngày tết đến xuân về là khởi đầu cho năm mới với những điều mong ước tốt đẹp, Và cứ độ đầu xuân là người Việt Nam nô nức đi lễ chùa đầu năm cầu tài lộc- bình an, dần đã trở thành nét đẹp văn hóa tâm linh mỗi dịp Tết đến xuân về. Viet Diamond Travel xin gợi ý 11 điểm lễ chùa du xuân, cầu lộc câu, tài, cầu bình an cho một năm mới vạn sự như ý.

 
Chùa Hương
 
Nằm ngay ở Mỹ Đức, Hà Nội, chùa Hương là một trong những điểm lễ chùa đầu năm ở miền Bắc không thể không nhắc tới. Ngày xuân người người về đây đông không kể hết, ai ai cũng muốn hành hương về ngôi chùa linh thiêng nhất cả nước để cầu chúc tốt đẹp cho gia đình. Người cầu lộc, cầu thọ, cầu tài, hàng năm, cứ đến những ngày lễ hội chùa Hương diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch là hàng vạn du khách từ khắp nơi đổ về hội xuân.
 
11 Điểm Lễ Chùa Du Xuân Đầu Năm Cầu Lộc, Cầu Tài, Cầu Bình An - Ảnh 1

 

Chùa Tam Chúc ( Ngôi chùa lớn nhất thế giới )

  • Chùa Tam Chúc - Chốn bồng lai tiên cảnh nơi nhân gian - Nơi hội tụ đầy đủ những tinh hoa của Phật Giáo hiện nay và là 1 trong những khu du lịch tâm linh trọng điểm của quốc gia. Chính bởi sự kết hợp giữa nét cổ kính ngàn năm tuổi với thiên nhiên hùng vĩ pha nét lãng mạn đã thu hút đặc biệt với hàng triệu du khách trong và ngoài nước.
  • Chùa Tam Chúc cổ - Vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí chốn Bồng Lai
11 Điểm Lễ Chùa Du Xuân Đầu Năm Cầu Lộc, Cầu Tài, Cầu Bình An - Ảnh 2
 
Chùa Phật Ngọc ( TAM CHÚC )
 
Là ngôi chùa có khuôn viên lớn nhất Thế giới, cách thành phố Phủ Lý chừng 12km, bao quanh là vùng núi đá vôi ngập nước. Với vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên, núi non hùng vĩ, phong cảnh hữu tình, chùa Tam Chúc cổ đang trở thành điểm đến lý tưởng của khách du lịch. Từ trên cao nhìn xuống, Tam Chúc đẹp như một bức tranh thủy mặc khổng lồ với sự kết hợp tuyệt mỹ của sông, núi, hồ xung quanh chùa. Tất cả làm nên một Tam Chúc đẹp như cõi mộng, khiến du khách đến sẽ cảm nhận được sự thuần khiết, thanh bình và yên ả đến lạ thường.
 
Đền Trần 
 
Đền Trần là một quần thể đền thờ tại đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định. Đây là nơi thờ các vua nhà Trần cùng các quan lại có công phù tá nhà Trần. Đền Trần bao gồm 3 công trình kiến trúc chính là đền Thiên, đền Cố Trạch và đền Trùng Hoa.
 
11 Điểm Lễ Chùa Du Xuân Đầu Năm Cầu Lộc, Cầu Tài, Cầu Bình An - Ảnh 3
 
Lễ Khai Ấn đền Trần thường diễn ra hàng năm vào 3 ngày, từ ngày 13 đến 15 tháng Giêng âm lịch. Đền Trần rằm tháng Giêng năm nào cũng có rất nhiều du khách tới xin ấn bởi nhiều người tin rằng có ấn đền Trần sẽ được thăng tiến, thành đạt trong sự nghiệp. Ngoài việc xin ấn, dâng hương, đến đền vào ngày khai hội còn được trải nghiệm các loại hình sinh hoạt văn hóa độc đáo như chọi gà, diễn võ, hát văn…Có rất nhiều công ty đi Tour Hà Nội – Đền Trần – Đền Bảo Lộc – Phủ Dầy để có thể tham quan hết được các danh thắng ở Nam Định cũng như đến cầu tài lộc, bình an để có một năm kinh doanh thuận lợi.
 
Chùa Bái Đính
 
Chùa Bái Đính là một trong những điểm lễ chùa du xuân đầu năm cho công ty được lựa chọn nhiều nhất. Chùa Bái Đính nằm trên núi Bái Đính thuộc xã Gia Viễn, Ninh Bình. Chùa là một quần thể chùa lớn nhất với nhiều kỷ lục nhất Việt Nam như: Khu chùa rộng nhất Việt Nam, Tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Đông Nam Á, chùa có hành lang La Hán lớn nhất châu Á, chùa có giếng lớn nhất Việt Nam…Chùa hiện nay đã trở thành một điểm đến hấp dẫn của Ninh Bình.
 
11 Điểm Lễ Chùa Du Xuân Đầu Năm Cầu Lộc, Cầu Tài, Cầu Bình An - Ảnh 4
 
Lễ hội chùa Bái Đính là lễ hội xuân, diễn ra từ chiều ngày mùng 1 Tết, khai mạc ngày mùng 6 Tết và kéo dài đến hết tháng 3. Chùa Bái Đính là một nơi lễ chùa du xuân đầu năm yêu thích của nhiều người. Ngoài dịp lễ hội xuân này thì du khách chỉ có thể tham quan cảnh chùa mà không được thăm thú các hoạt động văn hóa của lễ hội. Thông thường khi du khách tới đây sẽ kết hợp đi du lịch Bái Đính – Tràng An, vừa đi lễ Phật vừa tham quan thắng cảnh nổi tiếng.
 
Thiền viện Tây Thiên
 
Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một thiền viện thuộc dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử nằm tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, cách Hà Nội khoảng 85 km. Cùng với Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt và Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một trong 3 thiền viện lớn nhất của Việt Nam. Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một trung tâm tu học lớn, hàng năm thu hút rất nhiều thanh thiếu niên đến tu tập trong các khoá tu. Nằm trong khu di tích danh thắng Tây Thiên, Thiền viện Tây Thiên – Đại bảo pháp Mandala là hai điểm nổi tiếng mà du khách tới lễ chùa du xuân đầu năm.
 
11 Điểm Lễ Chùa Du Xuân Đầu Năm Cầu Lộc, Cầu Tài, Cầu Bình An - Ảnh 5
 
Lễ hội chính hàng năm diễn ra vào ngày 14 tháng 2 âm lịch. Nhưng cứ mỗi dịp tháng Giêng là hàng nghìn du khách thập phương tới lễ chùa du xuân đầu năm bái Phật, cầu bình an, tài lộc cho gia đình và bản thân.
 
Chùa Ba Vàng
 
Nổi lên những năm gần đây, chùa Ba Vàng cũng được đánh giá là một trong những điểm lễ chùa du xuân đầu năm cho công ty phù hợp nhất. Chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh. Chùa Ba Vàng nằm ở độ cao 340m so với mực nước biển. Ngôi chùa này có mạch phong thủy từ ngôi chùa linh thiêng của đỉnh Yên Tử – Chùa Đồng, phía trước là sông, phía sau là núi, hai bên là rừng thông.
 
11 Điểm Lễ Chùa Du Xuân Đầu Năm Cầu Lộc, Cầu Tài, Cầu Bình An - Ảnh 6
 
Hội chùa Ba vàng khai hội vào mùng 8 tháng Giêng âm lịch. Cứ đến thời điểm này là du khách từ khắp nơi tới lễ chùa cầu an đầu xuân. Chùa Ba Vàng không những có ý nghĩa về tâm linh mà còn là điểm tham quan, vãn cảnh rất đẹp của tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, khách tới chùa có thể tìm hiểu về văn hóa Phật giáo, tĩnh tâm và hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn với tâm sáng, an lành. Khu di tích Côn Sơn là một điểm nằm gần Chùa Ba Vàng nên du khách thường đi tour Chùa Ba Vàng – Côn Sơn để có một chuyến đi ý nghĩa hơn.
 
Yên Tử 
 
Ngày Lễ hội xuân Yên Tử diễn ra tại khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Sau những nghi lễ của lễ hội dưới chân núi là cuộc hành hương của hàng vạn người đến chùa Đồng trên đỉnh núi. Lễ hội đã thu hút hàng ngàn du khách thập phương tới thắp nén hương dâng lên lễ Phật và có rất nhiều công ty đã tổ chức đi lễ chùa du xuân đầu năm bởi đây là một địa điểm lễ chùa gần Hà Nội nổi tiếng với cảnh quan kỳ vĩ và là chốn đất linh thiêng với quần thể chùa, di tích cùng văn hóa tâm linh có lịch sử lâu đời.
 
11 Điểm Lễ Chùa Du Xuân Đầu Năm Cầu Lộc, Cầu Tài, Cầu Bình An - Ảnh 7
 
Đền Chúa Thác Bờ
 
Đền Thác Bờ nằm trên đỉnh đồi Hang Thần, xóm Phố Bờ,nằm ở phía tả ngạn thuộc huyện Đà Bắc. Đền Thác Bờ phía hữu ngạn huyện Cao Phong tọa lạc trên sườn đồi Sầm Lông, xóm Đền. Đền Thác Bờ tuy không hoành tráng, đồ sộ như nhiều đền thờ khác nhưng vẫn rất uy nghi, bề thế và nổi tiếng linh thiêng.
 
11 Điểm Lễ Chùa Du Xuân Đầu Năm Cầu Lộc, Cầu Tài, Cầu Bình An - Ảnh 8
 
Lễ hội Đền Bờ diễn ra từ ngày 7 tháng giêng và kéo dài tới hết tháng 3 âm lịch. Tuy nhiên, ngay từ tháng 12 đền đã tấp nập dòng người đổ về lễ chùa đầu năm khiến tàu thuyền đậu kín các bến cảng. Du khách tới lễ chùa hầu hết cũng sẽ đi du lịch Thung Nai – Đền Chúa Thác Bờ để vừa có thể lễ chùa vừa du xuân ngày Tết.
 
Đền Bà Chúa Kho
 
Đền Bà Chúa Kho là một di tích lịch sử đã được Nhà nước Việt Nam công nhận. Nằm trên ngọn núi Kho, tại khu Cô Mễ, xã Vũ Ninh, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Đền Bà Chúa Kho tuy nhỏ nhưng lại thu hút nhiều khách từ phương xa tới, đặc biệt là những người làm kinh doanh, buôn bán. Lý do là bởi quan niệm “đầu năm đi vay – cuối năm đi trả” được dân gian truyền miệng Những người đi lễ chùa du xuân đầu năm tin rằng đến đền Bà Chúa Kho vay tiền sẽ có được một năm kinh doanh thuận lợi. Bởi vậy mà cứ đến dịp cuối năm và đầu năm là nơi đây rất đông đúc, đặc biệt là các đoàn khách lễ chùa du xuân đầu năm cho công ty hay đi kết hợp Đền Bà Chúa Kho – Chùa Phật Tích – Chùa Dâu bởi những điểm này gần nhau và các chùa đều rất linh thiêng.
 
11 Điểm Lễ Chùa Du Xuân Đầu Năm Cầu Lộc, Cầu Tài, Cầu Bình An - Ảnh 9
 
Đền Bảo Hà
 
Đền Bảo Hà thuộc huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai, cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng 70 km ngụ dưới chân đồi Cấm, soi bóng xuống dòng sông Hồng đỏ nặng phù sa. Ngôi đền linh thiêng giữa miền Tây Bắc điệp trùng thu hút bao người về đây cầu tài cầu lộc.
 
11 Điểm Lễ Chùa Du Xuân Đầu Năm Cầu Lộc, Cầu Tài, Cầu Bình An - Ảnh 10
 
Với phong cảnh hữu tình và mang nhiều giá trị lịch sử nơi đây từ lâu đã trở thành địa chỉ du lịch tâm linh của hàng vạn lượt du khách. Tương truyền rằng, dù có đi đâu nhưng cầu tài cầu lộc thì phải tới viếng thăm đền ông Hoàng Bảy thần vệ quốc, đánh giặc và bảo vệ biên cương.
 
Hành trình lên miền Tây Bắc, làm lễ dâng hương tại đền Bảo Hà thờ Thần vệ quốc Hoàng Bảy, lễ Đền Cô Tân An - thờ bà Nguyễn Hoàng Bà Xa
 
Đền mẫu Đồng Đăng
 
Du xuân đầu năm, đến lễ chùa, cầu tài lộc tại Đền Mẫu Đồng Đăng, thăm quan động Tam Thanh, Nhị Thanh kết hợp với mua sắm tại chợ biên giới Tân Thanh, chợ Đông Kinh…từ lâu đã trở thành một hành trình quen thuộc với rất nhiều người mỗi dịp đầu năm mới. 
 
11 Điểm Lễ Chùa Du Xuân Đầu Năm Cầu Lộc, Cầu Tài, Cầu Bình An - Ảnh 11
 
Nếu có muốn nguyện cầu sự chở che của đấng linh thiêng, cầu mong một năm bình an, hạnh phúc thì phải về Mẫu Đồng Đăng viếng thăm ngôi đền Mẫu cổ kính trên đỉnh núi, để dâng hương, lễ mẫu. 
 
Lễ chùa đã trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc ta mỗi dịp Tết đến xuân sang. Cầu mong cho một năm mới an khang, hạnh phúc, thịnh vượng. Những địa điểm lễ chùa đầu năm ở miền Bắc này dù xa hay gần, thế nhưng mọi người đều mong ước về những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình. 
 
11 Điểm Lễ Chùa Du Xuân Đầu Năm Cầu Lộc, Cầu Tài, Cầu Bình An,11 diem le chua du xuan dau nam cau loc cau tai cau binh an 11 Điểm Lễ Chùa Du Xuân Đầu Năm Cầu Lộc, Cầu Tài, Cầu Bình An,11 diem le chua du xuan dau nam cau loc cau tai cau binh an
Từ Khóa cuối trang: 11 Điểm Lễ Chùa Du Xuân Đầu Năm Cầu Lộc, Cầu Tài, Cầu Bình An,11 diem le chua du xuan dau nam cau loc cau tai cau binh an
29 0 29 58 bài đánh giá
Từ Khóa cuối trang:

Lễ chùa Đầu Năm

Tour Khuyến Mãi

Top